0379.171.777
en vi
logo
logo
CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TÔM MỸ BIO
en vi

Với đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã hoàn thiện các quy trình sản xuất để đạt được hiệu quả tối ưu. Kết quả của quá trình này là nguồn tôm giống chất lượng, sạch bệnh, và số lượng lớn. 
Dưới đây là một trong số các quy trình sản xuất đạt hiệu quả nhất, chúng tôi muốn chia sẻ để bạn bè đồng nghiệp và Quý bà con hiểu rõ hơn “Tôm Mỹ Bio” đã làm gì để đạt được thành tựu như hiện tại.

 

 QUY TRÌNH SẢN XUẤT GIỐNG: TÔM CÀNG XANH


1.    Chuẩn bị nguồn nước
Ấu trùng tôm càng xanh cần được ương trong nước có độ mặn là 12‰. 
Thông thường sẽ sử dụng nước mặn từ biển khơi (mua nước từ ghe tàu), hoặc lấy nước từ các kênh rạch thông với cửa biển. Nguồn nước này đảm bảo các thông số về chất lượng, đáp ứng nhu cầu phát triển của ấu trùng. 
Tất cả cả nguồn nước đưa vào sản xuất phải được kiểm tra và xử lý nghiêm ngặt để đạt các chỉ tiêu yêu cầu.


2.    Phương pháp xử lý nước
Để loại bỏ được kim loại nặng và lắng trong khi nguồn nước có hàm lượng sắt cao và nước đục, chúng tôi áp dụng kỹ thuật tiên tiến của “công nghệ siêu âm điện hóa”.
Phương pháp này xử lý được nhiều tác nhân ô nhiễm: diệt khuẩn, diệt tảo, loại bỏ phèn, kim loại nặng, kháng sinh, thuốc trừ sâu…. Hạn chế tối đa việc sử dụng clo, thuốc tím hóa chất trong xử lý nước, an toàn cho người lao động cũng như hạn chế ô nhiễm môi trường.


3.    Chăm sóc ấu trùng
      3.1 Trước khi ương
Tiến hành xử lý vệ sinh bể ương kỹ bằng Chlorine 100 mg/l, sau đó rửa lại bằng nước sạch. 
Cho nước vào bể ương với mực nước khoảng 0.5 – 0.6 m, độ mặn 10 - 12‰, cho men vi sinh vào bể, sục khí. 
      3.2 Lắp ấu trùng
Sát trùng (tắm) ấu trùng bằng idoine
Chuyển ấu trùng vào bể với mật độ 50 - 70 ấu trùng/lít nước.
Nâng mực nước 2 ngày 1 lần cho đến khi đạt mực nước yêu cầu (1- 1,2m): điều này là cần thiết cho sự phát triển của ấu trùng, đảm bảo ổn định nhiệt độ và môi trường.
     3.3 Cho ăn
 -   Ấu trùng tôm bắt đầu ăn sau 24 giờ nở, chủ yếu là Artemia, số lượng Artemia cho ăn phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của ấu trùng, biến động từ 6- 150 con artemia/ ấu trùng tôm/ ngày. Cho ăn artemia 2 lần/ ngày.
          + Từ ngày nuôi thứ 10 ngoài artemia thì ấu trùng ăn được thêm thức ăn chế biến, số lượng ăn thức ăn chế biến phụ thuộc vào lượng ấu trùng có trong bể, nên làm đủ trong ngày nếu dư thì bảo quản trong tủ lạnh, hoặc thùng đá. Thành phần bao gồm:  
•    Sữa bột : 34%                                                      
•    Vitamix :0,5%
•    Nucleotid : 5%
•    Gan dầu mực: 5ml/ kg
•    Trứng gà, vịt: 60%
    Tất cả các nguyên liệu xay nhuyễn, trộn đều hỗn hợp rồi đem hấp, cho ăn ngày 2-3 lần trên ngày.
* Lưu ý: khi cho Ấu trùng tôm ăn phải hết sức cẩn thận, rải đều xung quanh, theo dõi hoạt động ăn của ấu trùng tránh làm thức ăn dư thừa, gây bẩn nước.
 Môi trường: nhiệt độ tốt nhất là 28 - 31°C, ánh sáng 6.000 - 18.000 lux, chu kỳ chiếu sáng hàng ngày 10 - 20 giờ, ôxy hòa tan đảm bảo trên 5 mg/l.


4.    Thu hoạch Postlarvae
Ấu trùng trải qua 11 lần lột xác để biến thái thành tôm post. Khi chăm sóc tốt đảm bảo thức ăn đầy đủ về số lượng và dinh dưỡng, phát triển đồng đều thì sau 25 ngày ương, hầu hết ấu trùng đã chuyển sang Postlarvae. Cần đặt thêm một số vật bám như lưới, ni-lông vào bể để Post bám vào, hạn chế ăn lẫn nhau. 
Thuần hóa về nước ngọt tùy theo yêu cầu của khách hàng.
Tỷ lệ sống từ ấu trùng đến giai đoạn post này có thể đạt 30 - 70%, có khi đạt tới 90%.

CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN TÔM MỸ BIO

Trụ sở chính: Số 498, Ấp Cái Dầy, TT. Châu Hưng, Huyện Vĩnh Lợi, Tỉnh Bạc Liêu

ĐĐKD BIỂN TÂY Công Ty TNHH MTV Tôm Mỹ Bio

Địa chỉ: Ấp Biển Tây B, Xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

ĐĐKD CEKA Công Ty TNHH MTV Tôm Mỹ Bio

Địa chỉ: Ấp Biển Tây A, Xã Vĩnh Trạch Đông, TP Bạc Liêu, Tỉnh Bạc Liêu

Điện Thoại: 0917071414

Emali: tommy.phongkinhdoanh@gmail.com

Theo dõi chúng tôi

Facebook Youtube Zalo Skype

Đăng ký nhận tin

Copyright © 2023. Tôm Mỹ BIO. All Rights Reserved. Thiết kế website bởi webmoi.vn
0379.171.777
chat-facebook Nhắn tin facebook chat-zalo Nhắn tin Zalo Chỉ đường